Bảo Quản Áo Bóng Đá Đúng Cách: Giải Mã Các Ký Hiệu Giặt Ủi Trên Quần Áo

Quần áo trang phục dù là hàng cao cấp hay hàng bình dân thông thường đều cần được bảo quản, giặt ủi đúng cách để có thể sử dụng bền lâu. Tuy nhiên, hầu hết người dùng thường không chú ý hay bỏ qua những hướng dẫn giặt ủi bảo quản trang phục đúng cách […]
 • SEO AOBONGDA.VNSEO AOBONGDA.VN
 • 17:18 - 29/05/2024
ký hiệu giặt ủi trên quần áo

Quần áo trang phục dù là hàng cao cấp hay hàng bình dân thông thường đều cần được bảo quản, giặt ủi đúng cách để có thể sử dụng bền lâu. Tuy nhiên, hầu hết người dùng thường không chú ý hay bỏ qua những hướng dẫn giặt ủi bảo quản trang phục đúng cách của thương hiệu thông qua các ký hiệu giặt ủi trên quần áo. Trong bài viết dưới đây, AOBONGDA.VN sẽ chia sẻ chi tiết về ý nghĩa của những ký hiệu giặt là phổ biến cũng như kinh nghiệm bảo quản đồ bóng đá đúng cách cho bạn tham khảo.

Ký hiệu giặt ủi là gì?

Ký hiệu giặt ủi là những biểu tượng thể hiện quy ước chung về cách giặt hay chăm sóc quần áo từ các nhãn hàng, thường được in trên nhãn mác của quần áo được mua về từ cửa hàng. Ngoài ra, một số thương hiệu thời trang sẽ chọn in ký hiệu trực tiếp trên quần áo để tiện cho khách hàng dễ xem và nhớ cách bảo quản sản phẩm bền lâu.

khái niệm ký hiệu giặt ủi áo bóng đá

Tìm hiểu khái niệm ký hiệu giặt ủi quần áo

Tại sao nên tuân thủ theo các ký hiệu giặt ủi trên quần áo?

Mặt hàng thời trang quần áo vô cùng đa dạng, phong phú từ kiểu dáng cho đến chất liệu vải hay ứng dụng công nghệ sản xuất. Trong khi đó, mỗi chất vải được dùng để may trang phục sẽ có những đặc tính khác nhau, đặc biệt là đối với vải may đồ thể thao, cần áp dụng cách bảo quản và giặt ủi riêng phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng bền lâu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các cách bảo quản hay giặt ủi tiêu chuẩn cho từng loại vải may quần áo. Vì vậy, việc in các ký hiệu giặt ủi cho từng sản phẩm trang phục may mặc sẽ rất hữu ích, cung cấp đến người dùng đầy đủ thông tin về cách bảo quản đúng cũng như áp dụng dễ dàng.

giặt ủi quần áo đúng hướng dẫn trên ký hiệu

Giặt ủi quần áo theo hướng dẫn của ký hiệu giúp bảo quản chất lượng đồ tốt và bền

Các ký hiệu giặt ủi trên quần áo chi tiết qua tag

Ký hiệu giặt ủi trên quần áo sẽ bao gồm nhiều ký hiệu khác nhau như: ký hiệu giặt đồ, ký hiệu dùng chất tẩy, ký hiệu giặt khô, ký hiệu vắt sấy và ủi,… Dưới đây là thông tin tổng hợp về ý nghĩa của từng biểu tượng ký hiệu được in trên tag quần áo bóng đá mà bạn có thể tham khảo.

các ký hiệu giặt ủi áo bóng đá thường gặp

Tìm hiểu ý nghĩa của những ký hiệu giặt ủi trên quần áo bóng đá thường gặp

Ký hiệu giặt đồ

Ký hiệu giặt đồ sẽ được biểu thị hình cái chậu nhỏ và gắn kèm theo một số ký hiệu khác để chỉ dẫn cách giặt đồ chính xác, cụ thể như sau:

 • Biểu tượng hình chậu nhỏ kèm dấu gạch chéo (X) có ý nghĩa là không giặt đồ với nước.
 • Biểu tượng hình chậu nhỏ kèm dấu chấm hình tròn (.) biểu thị cho mức nhiệt độ nước dùng để giặt đồ.
 • Biểu tượng hình chậu nhỏ kèm dấu gạch ngang (_) biểu thị cho chế độ giặt.
 • Biểu tượng hình chậu nhỏ kèm hình bàn tay biểu thị cho ý nghĩa nên giặt quần áo bằng tay.
ký hiệu giặt ủi trên quần áo đá banh

Giải thích ý nghĩa các biểu tượng ký hiệu giặt quần áo phổ biến

Ký hiệu dùng chất tẩy

Ký hiệu dùng chất tẩy rửa được mô tả bằng biểu tượng hình tam giác và được gắn kèm thêm những ký hiệu chỉ dẫn khác như:

 • Hình tam giác đi kèm dấu gạch chéo (X) biểu thị cho việc không được dùng chất tẩy rửa để xóa bỏ các vết bẩn trên quần áo.
 • Hình tam giác đi kèm hai dấu gạch chéo song song (//) có ý nghĩa không tẩy vết bẩn trên quần áo bằng chất tẩy chứa thành phần Clo.
ký hiệu giặt ủi trên quần áo

Giải ý nghĩa các ký hiệu dùng chất tẩy rửa giặt quần áo

Ký hiệu của giặt khô

Ký hiệu giặt khô quần áo thường được mô tả bằng hình tròn và kèm theo những ký tự hướng dẫn khác như:

 • Hình tròn kèm dấu gạch chéo (X) sẽ biểu thị ý nghĩa không được giặt khô.
 • Hình tròn kèm những chữ cái A, P hoặc F ý chỉ dung môi được khuyến nghị khi giặt khô.
 • Hình tròn kèm dấu (I) nằm góc xuyên bên trái ở phía trên – Chế độ giặt ẩm; dấu (I) nằm góc xuyên bên trái phía dưới – Giặt khô chế độ ngắn; dấu (I) nằm góc xuyên bên phải phía trên – Giặt khô không hơi nước; dấu (I) nằm góc xuyên bên phải phía dưới – Giặt khô với chế độ nóng thấp.
hướng dẫn sấy khô quần áo bóng đá

Giải ý nghĩa các biểu tượng ký hiệu chế độ giặt khô

Ký hiệu của vắt sấy

Ký hiệu vắt quần áo khi giặt sẽ được mô tả bằng hình ảnh chiếc khăn được xoắn thành hai vòng. Nếu trên biểu tượng hình khăn xoắn có kèm dấu gạch chéo (X) thì biểu thị cho ý nghĩa không được vắt đồ khi giặt. Đối với ký hiệu sấy thì thường được mô tả bằng biểu tượng hình vuông lồng hình tròn ở phía trong và cũng được đi kèm thêm một số ký hiệu chỉ dẫn như:

 • Biểu tượng hình vuông lồng hình tròn đi kèm dấu gạch chéo (X) có ý nghĩa là không được dùng máy sấy quần áo.
 • Biểu tượng hình vuông lồng hình tròn đi kèm dấu chấm tròn (.) được dùng để biểu thị mức nhiệt độ dùng để sấy quần áo.
 • Biểu tượng hình vuông lồng hình tròn bên trong bị bôi đen có ý nghĩa là sấy đồ bằng gió bình thường không yêu cầu mức nhiệt cụ thể.
ký hiệu giặt ủi trên quần áo

Giải ý nghĩa các ký hiệu vắt và sấy quần áo được sử dụng phổ biến

Ký hiệu là ủi

Ký hiệu là ủi được biểu thị bằng biểu tượng bàn ủi và đi kèm những ký hiệu khác chỉ dẫn về quy cách ủi quần áo, cụ thể như sau:

 • Biểu tượng hình bàn ủi kèm dấu chéo (X) được biểu thị cho ý nghĩa không được ủi hoặc là quần áo.
 • Biểu tượng hình bàn ủi kèm dấu chấm hình tròn (.) dùng để thể hiện mức độ nhiệt dùng để sấy đồ.
ký hiệu giặt ủi trên quần áo

Giải ý nghĩa các biểu tượng ký hiệu là ủi quần áo

Vị trí của các ký hiệu giặt ủi trên quần áo đá banh

Vị trí in của những ký hiệu giặt ủi trên quần áo bóng đá sẽ quyết định dựa theo mục đích sản xuất và cách thiết kế áo bóng đá của thương hiệu. Trong đó, các nhà sản xuất hay nhãn hiệu thường chọn gắn nhãn mác in ký hiệu giặt ủi ở phía bên trong cổ áo, cạp quần, cạp váy,… Ngoài ra, một số hãng thời trang bóng đá sẽ chọn in những ký hiệu giặt là lên những tag bằng giấy được đính kèm cho từng sản phẩm.

vị trí được in hướng dẫn giặt áo bóng đá

Ký hiệu giặt ủi quần áo thường được in trên tag hay nhãn gắn sau cổ áo, cạp quần

Một số lưu ý khi giặt và bảo quản áo bóng đá đúng cách

AOBONGDA.VN chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm giặt ủi và bảo quản quần áo bóng đá giữ được form dáng chuẩn, đẹp như mới có thể áp dụng dưới đây.

 • Đọc kỹ các ký hiệu giặt ủi trên quần áo trước khi giặt: Các ký hiệu được in trên nhãn mác sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách giặt quần áo tiêu chuẩn, giúp chống hư hỏng quần áo hay phai màu nhanh,…
 • Giặt ngay áo bóng đá khi mới mua về: Quần áo bóng đá mới mua về thường còn bám nhiều bụi vải trong quá trình sản xuất dễ gây kích ứng da hay một số loại bụi bẩn khác,… Do đó, bạn nên giặt ngay quần áo mới mua về để loại bỏ những thành phần vi khuẩn hay bụi bẩn độc hại.
 • Giặt ngay áo khi bị dính vết bẩn hay thức ăn: Khi bị dính vết bẩn thức ăn trên áo, bạn nên mang trang phục đi giặt ngay để có thể làm sạch dễ dàng hơn và trả lại hình dáng như mới. Lưu ý, bạn nên ngâm quần áo bị bẩn trong nước từ 20 – 30 phút để loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn.
 • Giặt vết bẩn trên áo bóng đá bằng tay trước khi bỏ vào máy giặt: Bạn nên cho một ít xà phòng đã pha nước lên bề mặt vết bẩn bị dính trên áo và giặt bằng tay trước khi cho vào máy giặt.
giặt ủi áo bóng đá đúng cách

Kinh nghiệm giặt ủi và bảo quản đồ bóng đá được bền lâu

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin chia sẻ chi tiết về vai trò, ý nghĩa của những ký hiệu giặt ủi trên quần áo thông dụng và kinh nghiệm bảo quản quần áo đá banh đúng cách, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang cần tìm mua hay đặt in áo bóng đá giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ ngay với AOBONGDA.VN – Cửa hàng áo bóng đá uy tín hàng đầu tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm.

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN