Top 20 Số Áo Đá Bóng Đẹp Được Yêu Thích Nhất

Số áo đá bóng là họa tiết được nhiều bạn sử dụng khi đặt hay mua áo bóng đá. Số áo không chỉ thực hiện chức năng trang trí mà còn là biểu tượng mang ý nghĩa về con số yêu thích, số may mắn hay số của thần tượng trong môn thể thao vua. Trong […]
  • AOBONGDA.VNAOBONGDA.VN
  • 02:34 - 16/01/2024

Số áo đá bóng là họa tiết được nhiều bạn sử dụng khi đặt hay mua áo bóng đá. Số áo không chỉ thực hiện chức năng trang trí mà còn là biểu tượng mang ý nghĩa về con số yêu thích, số may mắn hay số của thần tượng trong môn thể thao vua. Trong nội dung dưới đây, AOBONGDA.VN sẽ gợi ý đến bạn những số áo đá bóng đẹp theo vị trí và những số được lựa chọn nhiều nhất.

Top 4 số áo đá bóng đẹp, ý nghĩa theo vị trí 

Tổng hợp các số áo đá bóng đẹp và ý nghĩa

Số áo đá bóng đẹp và đặc biệt dành cho các fan bóng đá

Trên sân bóng, số áo đá banh không chỉ là dấu hiệu nhận biết người trong đội hình. Đây còn là con số thể hiện vị trí của thành viên trong đội. Aobongda.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu một số số áo đá bóng đẹp và ý nghĩa xét theo vị trí trên sân.

Số áo đá bóng đẹp của thủ môn

Số áo đá bóng đẹp dành cho thủ môn nổi tiếng

Số áo bóng đá dành cho thủ môn

Thủ môn là vị trí cực kỳ quan trọng trên sân đấu với nhiệm vụ chính là bảo vệ chặt chẽ khung thành đội nhà. Số áo của thủ môn chính thức trong đội là số 1. Trong khi đó, những người dự bị sẽ có các con số khác là 12, 16, 22, 25… Một sự thật khá thú vị là có tới 70% thủ môn dự bị sở hữu cho mình số áo 12.

Số áo đá bóng đẹp của tiền đạo

Tiền đạo là chân ghi bàn chuyên nghiệp của cả đội. Người ở vị trí này phải có kỹ năng đón bóng thượng thừa, giữ bóng tốt và ghi bàn cực chuẩn. Số lượng tiền đạo trong đội sẽ có từ 2 – 3 người tùy theo từng huấn luyện viên. Số áo đá bóng đẹp cho vị trí tiền đạo cắm là 9. Trong khi đó, tiền đạo hộ công và tiền đạo cánh được ấn định cho những số như 7, 10, 11, 19, 20… 

Số áo đá bóng đẹp của cầu thủ ở vị trí tiền vệ 

Tiền vệ được ví là trái tim của một đội bóng. Đây là vị trí nòng cốt, là người thực hiện tấn công, nắm rõ được chiến thuật và lối chơi của đội. Vị trí tiền vệ là trên hậu vệ và dưới tiền đạo.

Số áo đá bóng đẹp dành cho các cầu thủ tiền vệ xuất sắc

Số áo bóng đá nổi tiếng của các cầu thủ ở vị trí tiền vệ

Trong một đội có nhiều tiền vệ và số áo cũng có sự khác nhau. Tiền vệ trung tâm thực hiện vai trò phát động tấn công, điều tiết và kiểm soát trận. Tiền vệ phòng ngự là những người thực hiện cản đường bóng của đối thủ đi vào vòng cấm địa của đội mình. Đồng thời, người ở vị trí này cũng nhận bóng để phát đến phòng tuyến của đội bạn. Số áo đá bóng đẹp thường được sử dụng ở các vị trí này là áo 6 và 8.

Tiền vệ cánh là những người linh hoạt, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lộ tuyến hai bên sân dọc theo đường biên. Hai số áo thường được tiền vệ cánh mặc là 11 và 7.

Số áo đá bóng đẹp của hậu vệ 

Số áo đá bóng đẹp của cầu thủ ở vị trí hậu vệ

Vị trí hậu vệ mang số áo bóng đá nào?

Hậu vệ là người thường chơi ở vị trí trước thủ môn. Vai trò của hậu vệ là kết hợp cùng với thủ môn để trấn giữ khung thành không bị thủng lưới. Phòng tuyến này cần người có khả năng phán đoán tình hình nhanh nhạy, chuẩn xác, khả năng phá bóng điêu luyện. Hậu vệ ở hai cánh thường mang số 2 và số 3. Trong khi đó, trung vệ hay hậu vệ trung tâm sẽ nắm giữ cho mình số 4 hoặc số 5. 

Top 15 số áo đá bóng đẹp được nhiều người yêu thích nhất

Số là họa tiết trang trí xuất hiện nhiều nhất trong bộ trang phục bóng đá. Vậy những con số được lựa chọn đặt hàng nhiều nhất là gì? Dưới đây là top 15 số áo đá bóng phổ biến hàng đầu.

Số áo bóng đá 10

Số áo bóng đá 10

Messi là một trong những cầu thủ tiền đạo mang số áo bóng đá 10 nổi tiếng được yêu thích

10 được đánh giá là số áo đá bóng đẹp vì chúng mang ý nghĩa vẹn toàn nhất. Số 10 được ghép từ hai chữ số 1 và 0, là đại diện cho sự khởi đầu và kết thúc. Trong bóng đá, cầu thủ mang áo số 10 thường được gọi là thiên tài. Họ có lỗi xử lý bóng tinh tế, khả năng chơi bóng thiên bẩm hay tư duy sáng tạo đỉnh cao. Một số cầu thủ mang áo số 10 nổi tiếng là Lionel Messi, Wayne Rooney, Neymar, Ronaldinho, Maradona.

Số áo bóng đá 7

Áo bóng đá số 7

Cristiano Ronaldo mang áo đấu số 7

Cầu thủ mang áo số 7 được cho là người mang đến may mắn cho đội bóng. Đồng thời, con số cũng thể hiện họ là người có kỹ thuật, tốc độ và khả năng ghi bàn tuyệt đỉnh hàng đầu. Những cầu thủ nổi bật sở hữu chiếc áo số 7 là Cristiano Ronaldo, David Beckham, Eric Cantona, Luis Figo…

Số áo bóng đá đẹp 1

Áo đấu số 1

Áo số 1 được thủ môn Manuel Neuer mang

1 là số đầu tiên trong dãy số tự nhiên và cũng là vị trí quan trọng hàng đầu của một đội bóng trên sân. Số 1 thường được sử dụng bởi thủ môn, người trấn giữ khung thành để bóng không lọt lưới của đội mình. Những thủ môn nổi tiếng mang số áo các câu lạc bộ bóng đá Ngoai Hạng Anh đẹp này là Casillas, Manuel Neuer, Edwin Van Der Sar…

Áo bóng đá số 2

Mẫu áo bóng đá số 2

Số áo bóng đá 2 được cầu thủ Schneiderlin mang

Số 2 là con số thể hiện những người tiền vệ tấn công đầy sáng tạo, có đường bóng đẹp. Họ cũng là người thông thái với kinh nghiệm và khả năng đọc vị đường bóng cực chuẩn xác, khả năng lãnh đạo cùng ý chí mạnh mẽ. Một số cầu thủ nổi tiếng đã mang số 2 trong sự nghiệp chơi bóng của mình là Cafu, Newville, Ivan Cordoba.

Số áo bóng đá đẹp 3

Mẫu áo đấu 3

Số áo bóng đá 3 được yêu thích

Áo số 3 thường dành cho trung vệ cánh toàn diện với khả năng phòng ngự đỉnh cao. Phong cách chơi của những cầu thủ này là luôn dâng cao đội hình, có nhiều pha lên bóng cực nguy hiểm. Họ còn chuyên hỗ trợ người số 5 thực hiện phòng thủ và phản công nhanh chóng. Những thành viên đội bóng nổi tiếng khoác lên mình áo số 3 là Roberto Carlos, Ashley Cole, Paolo Maldini.

Số áo bóng đá đẹp 4

Áo đấu đá banh 4

Áo bóng đá số 4 được Sergio Ramos thể hiện thành công ở vị trí hậu vệ

4 được đánh giá là số áo đá bóng đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Cầu thủ mang áo số 4 và số 5 đều chơi ở vị trí trung tâm với nhiệm vụ thu bóng. Tuy nhiên, người mang áo số 4 thường có thể hình cao lớn hơn, khả năng lấy bóng vượt trội. Những cầu thủ đã mặc số áo này trong sự nghiệp của mình gồm Vieira, Kohler và nổi tiếng với Sergio Ramos trong màu áo bóng đá Real Madrid.

Số áo bóng đá 5

Áo số 5

Sergio Busquets mang số áo bóng đá 5 ở vị trí tiền vệ phòng ngự

Người mang áo số 5 có nhiệm vụ là đảm bảo ổn định đội hình trong tình huống tuyến trên mất bóng và đang bị phản công nhanh. Người mang áo số 5 thường không cần thể hình cao to. Tuy nhiên, họ phải có khả năng phân phối và kiến thiết bóng tốt. Những người từng mặc chiếc áo có số áo đá bóng đẹp là số 5 trong sự nghiệp của mình gồm C.Puyol, Franz Beckenbauer, Cannavaro.

Số áo bóng đá 6

Áo bóng đá số 6

Xavi từng thể hiện xuất sắc trong chiếc áo số 6 tại CLB Barcelona

6 là số áo đá bóng đẹp đại diện cho người tiền vệ trung tâm, thực hiện xây dựng lối chơi đúng đắn cho đội. Con số này mang ý nghĩa về sự thu hút, tích lũy và hội tụ. Khi bạn sở hữu khả năng phân phối bóng và điều chỉnh nhịp trận đấu tốt thì hãy cân nhắc lựa chọn số này. Một số cầu thủ nối tiểng sử dụng áo số 6 là Xavier Hernández Creus, Aldair, Paul Pogba.

Áo bóng đá số 8

Áo số 8

Áo bóng đá số 8 đã từng được Iniesta mặc tại CLB Barcelona

Người mang áo số 8 thường chơi ở vị trí trung tâm và thực hiện nhiệm vụ kiến thiết bóng cho cầu thủ trung tâm. Bên cạnh đó, những hoạt động như dứt điểm từ xa, tạo đột phá từ trung tâm cũng là hoạt động thường được thực hiện bởi người có số áo này. Những cầu thủ khoác lên số áo đá bóng đẹp số 8 là Gerrard, Lampard và Iniesta trong màu áo clb Barcelona

Số áo đá bóng 9

Áo bóng đá số 9

Chiếc áo số 9 được cầu thủ Robert Lewandowski thể hiện xuất sắc

Số 9 là con số được yêu thích nhất trong nền bóng đá cận đại. Người này không có lối chơi quá hoa mỹ nhưng lại là sát thủ trong vòng cấm. 9 cũng là đại diện của sự hoàn hảo, hoa mĩ, chín muồi và liên tục phát triển. Những cầu thủ thành công với số áo đá bóng đẹp này là Ronaldo De Lima, Izbrahimovic, Cruyff.

Số áo bóng đá 11

Áo bóng đá số 11

M.Salah đã thể hiện tốt trong chiếc áo số 9

Người mang số 11 có thể đá ở nhiều vị trí như tiền đạo vắm, tiền vệ, trung vệ. Những người này luôn thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ, không bị gò bó trong khuôn khổ và là đại diện của sự hoàn hảo. Những người đã thành công vang dội trong áo số 9 là Ryan Gigs, Romario, DrogBa.

Số áo đá bóng đẹp 13

Số áo bóng đá 13

Thomas Muiler trong chiếc áo số 13

13 là con số gây nỗi khiếp sợ cho bất kỳ cầu thủ tấn công nào. Những người mang áo số 13 thường giàu thể lực, sở hữu pha tranh chấp bóng mạnh mẽ và kiên trì. Họ đá như một người số 4 thành thục nhưng sở hữu bản lĩnh chiến đấu như người số 8. Một số người xây dựng được sự nghiệp vinh quan với áo số 13 là Maicon, Park JiSung, M.Ballack.

Số áo đá bóng 14

Áo bóng đá số 14

Số áo bóng đá 14

Người chơi với áo số 14 sở hữu tốc độ và khả năng dứt điểm ở má trong cực tốt. Họ thường chơi ở vị trí tiền đạo lệch cánh trái. Những cầu thủ thành công gắn liền với con số 14 là T.Henry, Cruyff, Xabi Alonso.

Số áo bóng đá 21

Áo đấu 21

Số áo bóng đá 21 được Atony mặc tại clb Manchester United

Số áo đá bóng đẹp 21 thường được sử dụng cho những người chơi ở vị trí tiền vệ kiến thiết và đá lùi thấp. Họ thường sinh ra lối đá tài năng và có kỹ năng xử lý những đường bóng thấp. Họ vừa có khả năng phân phối bóng, vừa sút phạt, sút xa tốt. Pirlo, Silva, Philipp Lahm là cầu thủ nổi tiếng gắn liên với áo 21.

Số áo đá bóng 22

Áo bóng đá số 22

Chiếc áo mang số 22 được Hakim Ziyech mặc tại CLB Chelsea

Người mặc áo bóng đá số 22 thường giữ vai trò hỗ trợ cho đồng đội trên sân. Số này được sử dụng bởi nhiều người ở các vị trí khác nhau như tiền vệ cánh, hậu vệ. Những cầu thủ nổi bật sử dụng áo số 22 gồm Ángel Di María, Nelson Semedo.

Mua áo bóng đá đẹp, chất lượng tại AOBONGDA.VN

Aobongda.vn là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam cung cấp đến bạn các mẫu áo bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi mang đến bạn nhiều sự lựa chọn về trang phục như mua áo bóng đá tự thiết kế, áo bóng theo đội, áo cho mọi lứa tuổi, áo bóng đá đội tuyển, áo đá bóng không logo, đặt số áo bóng đá đẹp và thiết kế theo nhu cầu.

Đặt số áo bóng đá chất lượng tại AOBONGDA.VN

Mua áo bóng đá chất lượng tại cửa hàng AOBONGDA.VN

Khi bạn lựa chọn mua áo bóng đá hay đặt số áo bóng đá in tại aobongda.vn, chúng tôi cam kết mang đến bạn những lợi ích như:

  • Bạn được tự do lựa chọn, thiết kế mẫu theo nhu cầu. 
  • Chất vải áo phong phú, phù hợp với thời tiết và các hoạt động. Vải đảm bảo thông thoáng, thân thiện với làn da, thấm hút tốt, khử mùi cơ thể để bạn tự tin trong mọi cuộc chơi.
  • Mức giá áo tốt nhất thị trường.
  • Thời gian sản xuất trang phục nhanh chóng đối với áo đặt làm.
  • Chính sách bảo hành đổi trả được áp dụng cho tất cả các sản phẩm.

Sở hữu số áo đá bóng đẹp không chỉ mang đến bạn may mắn. Đó còn là đại diện cho tinh thần chiến đấu và khả năng chơi bóng đặc trưng cũng như vị trí của bạn. Khi bạn có nhu cầu mua áo bóng đá hay đặt số áo bóng đá in theo nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp đến AOBONGDA.VN để được giải đáp.

Thông tin liên hệ

TIN TỨC LIÊN QUAN