Lừa Bóng Như Ngôi Sao: 7 Kỹ Thuật Lừa Bóng Để Bứt Phá

Mọi người thường cho rằng bóng đá là môn thể thao đơn giản mà để chơi được nó thì lại không hề dễ dàng. Bởi nó đòi hỏi ở người cầu thủ phải có rất nhiều tố chất. Chẳng hạn như: tư duy, kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh và sự khéo léo,… Trong đó, […]
  • AOBONGDA.VNAOBONGDA.VN
  • 16:37 - 03/07/2024
Kỹ thuật lừa bóng như ngôi sao Messi.

Mọi người thường cho rằng bóng đá là môn thể thao đơn giản mà để chơi được nó thì lại không hề dễ dàng. Bởi nó đòi hỏi ở người cầu thủ phải có rất nhiều tố chất. Chẳng hạn như: tư duy, kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh và sự khéo léo,… Trong đó, kỹ thuật lừa bóng qua người được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Cùng AOBONGDA.VN tìm hiểu 7 kỹ năng lừa bóng đơn giản để bứt phá vòng vây đối phương qua bài viết.

Giới Thiệu về Kỹ Thuật Lừa Bóng Qua Người

Cận cảnh kỹ thuật lừa bóng của hai cầu thủ

Kỹ năng lừa bóng đơn giản

Trong bóng đá, kỹ thuật qua người được xem là kỹ thuật đá bóng cơ bản của một cầu thủ. Họ sử dụng tư duy, kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh, sự khéo léo của mình để đưa bóng và thân người lướt qua sự truy cản của đối thủ. Đồng thời, bóng vẫn được giữ trong tầm kiểm soát để tiếp tục những đường phản công cho đội nhà.

Việc sử dụng kỹ thuật qua người giúp đội của bạn tạo ra những khoảng trống lớn đem lại cơ hội tấn công cao. Hầu hết các đội tuyển đều sở hữu một cầu thủ có kỹ năng lừa quả bóng. Những cầu thủ này có nhiệm vụ mang đến sự đột phá tạo nên những tình huống phản công đe doạ khung thành đối phương.

7 kỹ thuật lừa bóng bứt phá phổ biến

Sau đây là 7 kỹ thuật qua bóng qua người đơn giản được nhiều cầu thủ nổi tiếng áp dụng mà bạn có thể vận dụng để công phá hàng phòng thủ của đối phương:

Kỹ Thuật Đổi Hướng Đột Ngột

Đứng đầu trong top 7 kỹ thuật lừa quả bóng này là đổi hướng đột ngột. Tuy là kỹ thuật đơn giản nhưng để áp dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật này thì bạn cần nắm rõ cách thức thực hiện đúng chuẩn.

Kỹ thuật này được áp dụng trong tình huống phát triển bóng khi đối phương đứng đối diện bạn. Khi đó, bạn sử dụng mu bàn chân để dắt bóng theo một đường thẳng hướng về phía đối thủ.

Ngay tại thời điểm đối thủ ập vào lấy bóng, bạn hãy sử dụng má ngoài của mu bàn chân để đổi hướng di chuyển trái bóng về phía chân thuận. Sau đó, lập tức đuổi theo trái bóng để tiếp tục kiểm soát bóng theo ý muốn của mình.

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật lừa bóng này, bạn cần phải xác định chính xác thời điểm đối thủ ập vào cướp bóng. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng một lực vừa đủ để đổi hướng bóng tránh để bóng đi quá xa, khi đó khả năng mất bóng sẽ rất cao.

Messi đối đầu với hai cầu thủ Real Madrid

Kỹ thuật lừa bóng đổi hướng đột ngột đơn giản mà hiệu quả

Đẩy Bóng và Bứt Tốc

Sử dụng kỹ thuật đẩy bóng và bứt tốc trong tình huống bạn đang cầm bóng, đi bóng với tốc độ trung bình. Khi đối thủ tiếp cận bạn với khoảng cách từ 1-2 mét. Bạn hãy đẩy bóng về phía chân trụ của đối thủ một lực vừa đủ để vượt qua họ. Ngay sau đó, thực hiện bứt tốc đuổi theo và kiểm soát lại tốc độ của quả bóng.

Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải trang bị cho mình một nền tảng thể lực tốt. Đồng thời là khả năng chạy nước rút để thực hiện được thành công. Ngoài ra, quan sát và phán đoán tình huống là thứ bạn cần khi quyết định dùng kỹ thuật này. Điều này nhằm mục đích tìm thấy khoảng trống phía sau lưng đối thủ. Và xác định chân trụ của đối phương tại thời điểm đó. Trong khi đó, việc phán đoán có mục đích xác định thời điểm bứt tốc.

Kỹ thuật lừa bóng Xâu Kim

Hai cầu thủ tranh bóng trong trận đấu

Xâu kim – kỹ năng qua người khó nhất trong bóng đá

Xâu kim là một trong những kỹ thuật qua người khó áp dụng nhất trong các trận đấu. Kỹ thuật này đòi hỏi sự tập trung cao độ, sự khéo léo và khả năng quan sát cực nhanh. Kỹ năng áp dụng cho các tình huống đối phương đã áp sát bạn với khoảng cách rất gần. Hãy đảm bảo bạn luôn chuyển động bóng ngắn trong chân và quan sát cử động chân của đối thủ.

Tại thời điểm cầu thủ đối phương lao vào tranh chấp bóng. Chuyển động chân của họ sẽ vô tình tạo ra khoảng trống. Lúc này, bạn sẽ đẩy bóng với một lực vừa đủ để bóng lọt qua giữa hai chân đối thủ. Đồng thời lập tức di chuyển vượt qua họ để đuổi theo trái bóng. Nếu các thao tác bạn đều thực hiện suông sẻ thì bạn đã áp dụng kỹ thuật thành công.

Trong thực tế, việc thực hiện kỹ thuật xâu kim trở nên khó khăn hơn. Bởi đối thủ thường phối hợp với nhau rất chặt chẽ ở các vị trí. Bạn chỉ cần đẩy bóng thừa lực thì nguy cơ bị đoạt bóng khá cao. Và khiến đội bị mất quyền kiểm soát dẫn đến các tình huống phản công nguy hiểm. Vậy nên hãy quan sát thật kỹ khoảng trống sau lưng đối thủ trước khi thực hiện kỹ thuật này.

Kỹ năng qua bóng Body Feint

Trong bóng đá kỹ năng qua người Body Feint còn được gọi là kỹ thuật xi nhan trái rẽ phải. Kỹ thuật này sử dụng chuyển động của thân người để đánh lừa đối phương.

Để áp dụng kỹ thuật Body Feint, trong quá trình đi bóng, bạn thực hiện đưa quả bóng vào vị trí giữa hai chân. Đồng thời, hai chân dang rộng bằng vai. Sau đó, sử dụng chân trụ bước sang ngang một bước và chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ như đang chuẩn bị chạy để đánh lừa đối phương. Khi phát hiện đối phương có xu hướng di chuyển theo hướng mình đã đánh lừa thì ngay lập tức bạn sử dụng chân thuận gạt bóng sang hướng còn lại và đi bóng.

Đây là một trong những kỹ thuật khó, đòi hỏi sự phối hợp chuyển động mềm mại của cơ thể nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Chính vì thế, kỹ thuật này được các siêu sao như Neymar, Messi thường xuyên sử dụng.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản The Fake Shot

Hướng dẫn kỹ thuật fake shot trong bóng đá

Cách thực hiện kỹ thuật lừa bóng The Fake Shot hiệu quả

Kỹ thuật The Fake Shot có nghĩa là động tác giả sút. Cũng giống như Body Feint, động tác này cũng sử dụng chuyển động của thân người để đánh lừa đối phương. Cụ thể là sử dụng chân và tay. The Fake Shot  thường được sử dụng để tạo khoảng trống dứt điểm.

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn sẽ chạy đà, vung tay giống như bạn đang chuẩn bị  thực hiện một cú sút. Tuy nhiên, đến giai đoạn tiếp xúc bóng, bạn sử dụng má ngoài của bàn chân để đẩy quả bóng sang ngang với một lực vừa phải và tiếp tục chạy đà lần 2 để để thực hiện dứt điểm.

Kỹ năng lừa quả bóng Stop and Run

Kỹ thuật này được sử dụng trong những tình huống cần triển khai bóng tốc độ cao nhưng bị đối phương áp sát gây sức ép lớn. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng thoát khỏi sự truy cản của đối thủ.

Cần lưu ý, kỹ thuật này phải được thực hiện với tốc độ nhanh để đối phương không kịp phản kháng. Đặc biệt, không được giữa bóng trong chân quá lâu.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Step Over Outside

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng step over outside

Hướng dẫn thực hiện kỹ năng lừa bóng Step Over Outside hiệu quả

Step Over Outside là phiên bản nâng cấp của kỹ thuật lừa bóng qua người Body Feint. Chúng đòi hỏi người chơi phải có đôi chân linh hoạt và tận dụng sự uyển chuyển của thân người khi đi bóng để đánh lừa đối thủ.

Khi muốn áp dụng kỹ thuật lừa trái bóng qua người Step Over Outside. Bạn sẽ đẩy bóng tiến về phía trước với tốc độ chậm và di chuyển theo vị trí của nó. Sau đó, bạn thực hiện vòng chân qua trái bóng đan xen giữa chân trái và chân phải để đánh lạc hướng đối thủ. Ngay khi thấy đối phương có xu hướng di chuyển. Hãy lập tức đẩy bóng sang hướng đối diện để hoàn thành kỹ thuật qua người này.

Cần lưu ý các động tác này phải được thực hiện một cách liền mạch, dứt khoát và khéo léo. Qua đó chúng ta có thể thành công đánh lừa đối thủ. Bên cạnh đó, để có thể nâng cao các kỹ năng trong bóng đá. Bạn không chỉ phải giỏi trong khâu lừa bóng mà còn cần cả kỹ năng dứt điểm chính xác. Vậy hãy tham khảo thêm bài viết ở link bên dưới để biết thêm thông tin nhé!

>>Xem thêm: Kỹ Thuật Dứt Điểm: Yếu Tố Quyết Định Đến Chiến Thắng

Trên đây là top 7 kỹ thuật lừa bóng phổ biến và hiệu quả nhất trong bóng đá. AOBONGDA.VN hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng chơi bóng của mình. Hiểu được từng kỹ thuật, bạn sẽ biết cách áp dụng linh hoạt trong từng tình huống cụ thể. Ngoài ra, việc sở hữu bộ áo bóng đá clb sẽ tăng tự tin khi phô diễn kỹ thuật. Hãy liên hệ đến chúng tôi để sở hữu cho mình những bộ trang phục thể thao đa dạng mẫu mã cùng chất lượng tốt nhất ngay hôm nay!

TIN TỨC LIÊN QUAN