Các Loại Size Bóng Đá Và Cách Chọn Bóng Đá Chuẩn Theo Mặt Sân

Việc chọn đúng size bóng đá phù hợp với từng loại sân là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất thi đấu và trải nghiệm của người chơi bóng. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn kích thước bóng như thế nào, Cửa hàng áo bóng […]
  • AOBONGDA.VNAOBONGDA.VN
  • 09:12 - 18/06/2024
Các Loại Size Bóng Đá Và Cách Chọn Bóng Đá Chuẩn Theo Mặt Sân

Việc chọn đúng size bóng đá phù hợp với từng loại sân là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất thi đấu và trải nghiệm của người chơi bóng. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn kích thước bóng như thế nào, Cửa hàng áo bóng đá AOBONGDA.VN sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc.

Size bóng là gì?

Size bóng là kích thước tiêu chuẩn của quả bóng được sử dụng trong môn thể thao bóng đá. Kích thước này được quy định bởi FIFA – tổ chức bóng đá quốc tế nhằm mục đích đảm bảo tính nhất quán và công bằng trong các trận đấu. 

Tìm hiểu size bóng đá là gì?

Size bóng đá là gì và cách chọn kích thước bóng phù hợp với sân một cách hiệu quả

Ngoài ra, kích thước bóng đá được xác định bởi 2 yếu tố là chu vi và trọng lượng bóng. Đây cũng là một thông số quan trọng giúp người chơi dựa vào đó để lựa bóng đúng với độ tuổi và mục đích sử dụng. 

Các loại size bóng đá phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 5 loại size bóng phổ biến bao gồm: Bóng số 1, bóng số 2, bóng số 3, bóng số 4 và bóng số 5. Dưới đây là bảng chi tiết loại size bóng thi đấu mà bạn có thể tham khảo: 

Size bóng đá Kích thước  Đối tượng sử dụng  Ưu điểm 
Bóng số 1 – Chu vi từ 18 – 20 inch

– Độ dài khoảng 46 – 51cm 

– Bé từ 1 – 3 tuổi.

– Các cầu thủ trong thời gian đầu làm quen với bóng.

– Trọng lượng nhẹ phù hợp với mọi độ tuổi

Bóng số 2 (bóng midi)

– Chu vi 22 inch 

– Độ dài khoảng 56cm 

– Trọng lượng 280g

– Trẻ từ 3 – 6 tuổi.  – Trọng lượng nhẹ

– Giúp người chơi rèn luyện kỹ năng kiểm soát bóng.

– Tự tin hơn trong quá trình luyện tập. 

Bóng số 3 – Chu vi 24 inch 

– Trọng lượng từ 311 – 340g 

– Size bóng đá tiêu chuẩn phù hợp mọi độ tuổi.

– Các bạn mới tiếp xúc với bóng đá chuyên nghiệp.

– Sử dụng trong các trận đấu phủi.

– Các thông số kiểm duyệt chặt chẽ.

– Khả năng tạo ra các đường bóng đẹp 

Bóng số 4 – Chu vi 25 – 28 inch

– Trọng lượng 340 – 369g 

– Trẻ từ 9 – 11 tuổi  – Độ nảy thấp phù hợp chơi trên các bề mặt cứng (sân gạch, sân trong nhà).

– Sử dụng nhiều trong bóng đá Futsal 

Bóng số 5  – Chu vi 27 – 28 inch 

– Trọng lượng 397 – 453 g

– Các cầu thủ trên 12 tuổi  – Kích thước chuẩn FIFA.

– Dùng trong các giải đấu lớn, chuyên nghiệp. 

– Mang đến trải nghiệm tốt cho người chơi. 

Ví dụ: Mẫu bóng đá FIFA QUALITY UHV 2.05 GALAXY số 5

Trong các kích thước chuyên dụng trên, size  bóng số 4 và bóng số 5 được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, bóng size 4 được sử dụng cho các bề mặt phủi và size bóng 5 sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp. 

Các loại size bóng đá phổ biến

Kích thước bóng phổ biến trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo

Cách chọn ra quả bóng đá phù hợp nhất

Chọn size phù hợp sẽ giúp các cầu thủ phát huy hết khả năng của mình trên các loại mặt sân bóng đá. Dưới đây là một số gợi ý sẽ giúp bạn chọn ra quả bóng phù hợp nhất: 

Chọn size bóng theo độ tuổi

Độ tuổi được xem là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình chọn size bóng đá. Lựa chọn bóng phù hợp với độ tuổi sẽ giúp dễ dàng làm quen, kiểm soát bóng và phát huy hết khả năng sử dụng bóng của mình. Nếu lựa chọn bóng không phù hợp với lứa tuổi sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của các cầu thủ hoặc có thể gây ra những chấn thương trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Hướng dẫn chọn kích thước bóng theo độ tuổi đá

Dựa vào độ tuổi bạn có thể lựa chọn kích thước bóng hiệu quả

Chọn kích thước bóng theo nhu cầu sử dụng

Lựa chọn kích thước bóng phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp cải thiện trải nghiệm chơi bóng, đồng thời cũng tạo điều kiện có việc phát triển các kỹ năng ở các cầu thủ. Ví dụ như size bóng 1, 2 phù hợp với những bạn muốn cải thiện kỹ năng, size 3, size 4 ưu tiên cho các trận đấu nhỏ và size 5 thường dùng trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Lựa chọn size bóng đá theo nhu cầu

Nhu cầu sử dụng cũng là yếu tố quan trọng trọng việc lựa chọn bóng

Chọn size bóng đá phù hợp với thể trạng

Chiều cao và thể trạng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cách chọn size bóng. Đối với các người chơi có thể trạng tốt và chiều cao vượt trội nên sử dụng bóng có kích thước lớn hơn so với những người chơi khác. Ngoài ra, chúng ta cũng nên kiểm tra kỹ kích thước của bóng và thường xuyên bơm bóng đúng áp suất để đảm bảo độ bền, độ nảy trong suốt quá trình sử dụng.

Lựa chọn bóng phù hợp với thể trạng

Lựa chọn bóng phù hợp với thể trạng giúp mang lại hiệu quả luyện tập và thi đấu cao hơn

Chọn bóng đá phù hợp với tính chất trận đấu

Khi chọn size bóng đá, bạn cần phải dựa vào tính chất trận đấu để chọn ra kích thước bóng phù hợp. Trong các trận đấu chính thức, luôn ưu tiên sử dụng các bóng đạt chuẩn FIFA đảm bảo trải nghiệm người chơi trên sân cỏ. Đối với các trận đấu nhỏ hoặc luyện tập bạn có thể sử dụng các loại bóng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. 

Lựa chọn banh thi đấu dựa vào tính chất trận đấu

Dựa vào tính chất trận đấu bạn có thể cân nhắc và lựa chọn bóng phù hợp

Lựa chọn bóng đá phù hợp với kỹ năng

Ngoài những yếu tố như độ tuổi, thể trạng thì kỹ năng của người chơi cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn size bóng đá. Đối với những người mới bắt đầu chơi bóng sử dụng bóng có kích thước nhỏ, nhẹ giúp dễ dàng kiểm soát và làm quen với bóng. Trong khi đó, các cầu thủ có kỹ năng cao hơn thường sử dụng bóng lớn và có độ nảy để thực hiện các kỹ năng phức tạp hơn. 

Cách chọn banh thi đấu phù hợp với kỹ năng

Kích thước bóng phù hợp sẽ giúp các cầu thủ thi đấu hiệu quả hơn

Mua bóng đá chuẩn size chất lượng tại AOBONGDA.VN

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán bóng đá chuẩn size chất lượng, đừng nên bỏ qua AOBONGDA.VN. Với cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại kích thước bóng đá đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng cũng như các sản phẩm áo bóng đá từ áo bóng đá clb, áo đội tuyển quốc gia, áo bóng đá Euro, World Cup,… với các cam kết về chất lượng. 

  • Sản phẩm chất lượng tốt: Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại size bóng đá chất lượng cao và thông qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Điều này nhằm đảm bảo sản phẩm  đáp ứng đủ độ bộ nẩy, độ bền trong suốt quá trình thi đấu. 
  • Đầy đủ size bóng: Shop cung cấp đầy đủ kích thước size bóng từ size 1 đến size 5 đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi lứa tuổi và nhu cầu sử dụng của người dùng. 
  • Dịch vụ CSKH tận tình, chu đáo: Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại AOBONGDA.VN. Đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. 
  • Chính sách đổi trả linh hoạt: Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm tại shop. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách đổi trả nếu sản phẩm không đạt yêu cầu.
  • Giá thành cạnh tranh: Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
AOBONGDA.VN - Cửa hàng cung cấp áo bóng đá uy tín

AOBONGDA là đơn vị cung cấp đầy đủ các loại kích thước bóng đá trên thị trường

Trên đây, AOBONGDA.VN đã giải đáp cho bạn tất cả những thông tin về size bóng đá và cách chọn bóng đá cho từng loại sân. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin về bộ môn thể thao bổ ích này. Nếu đang có ý định mua bóng thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua những thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN